Dây chuyền, quy trình sản xuất giấy vở, tập học sinh

giay dong tap hoc sinh

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất giấy vở, tập học sinh trên thị trường hiện nay

Tập học sinh là một trong những mặt hàng đang được bán chạy nhất ngoài thị trường với đủ kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Trước khi sản xuất tập học sinh cần phải có giấy in tập. Quy trình sản xuất giấy in tập và công nghệ của nó cũng khá phức tạp tới nỗi ở Việt nam rất hiếm có đơn vị nào có thể tự sản xuất ra các loại giấy mà đa phần có được là do nhập khẩu tư nước ngoài về sau đó sử dụng để sản xuất giấy in, tập học sinh hoặc gia công tập học sinh, sinh viên cho các đơn vị khác. Để tìm hiểu về dây chuyền sản xuất giấy vở cũng như tập vở học sinh, mọi người hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

tap vo nhat dong

Ảnh: Chuẩn bị giấy tập chuẩn bị đưa lên máy đóng tập học sinh

Dây chuyền sản xuất giấy vở, tập học sinh gồm có mấy công đoạn?

Để sản xuất được một quyển vở phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau như:

+ Chọn nguyên liệu

Đây là một trong những công đoạn cần phải được tiến hành cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp để chất lượng sản phẩm. Chọn được nguyên liệu tốt sẽ sản xuất ra giấy chất lượng tốt.

+ Sản xuất giấy

Trong suốt quá trình sản xuất giấy, người ta sử dụng bột màu trắng được cho vào trong huyền phủ bột giấy và sử dụng các dụng dịch tráng phấn để phủ lên bề mặt của giấy. Ngoài ra còn sử dụng các chất màu và chất phân tán khác. Huyền phủ giấy và các chất phụ gia sau khi được nghiền nhỏ trong máy xeo sẽ được gia tăng thêm các chất tạo kết dính vừa làm tăng độ bền bề mặt, vừa có khả năng chống thấm.
Tiếp sau đó giấy sẽ được xử lý trên thiết bị can láng và thiết bị xấy khô để tăng độ nhẵn bóng, độ bền chặt của giấy. Để làm bề mặt giấy được bóng đẹp và mềm mại của giấy người ta thường sử dụng các thiết bị làm chun, làm nhẵn. Cuối cùng của công đoạn sản xuất giấy là quá trình tráng phủ để giúp cho giấy bền và đẹp hơn.

Đóng cuộn giấy, xả cuộn giấy

Khi quá trình sản xuất giấy hoàn thành thì giấy được đóng thành cuộn giấy để tiện cho việc vận chuyển.  Mỗi cuộn có khối lượng từ 600 kg – 1 tấn tùy vào chất lượng giấy. Người ta phân thành các loại giấy như loại 1, loại 2, loại 3,…Ở tại Việt nam hiện nay gần như chưa có cơ sở sản xuất cuộn giấy nào mà đa phần là do Việt nam nhập khẩu về thông qua các công ty nhập khẩu hoặc phân phối lớn.

may xa cuon giay

Ảnh minh họa: Máy xả cuộn giấy tạo ra giấy in, giấy sản xuất tập

Hiện có một số ít các cơ sở sản xuất tập học sinh có sử dụng tới máy xả cuộn giấy để cắt những cuộn giấy thành những khổ giấy lớn như 1m2, 0,5m2,…để tiện cho quá trình in tập, cắt thành gam giấy in A4, A4, A5. Nhật đông là số ít trong đó có sử dụng tới máy xả cuộn giấy với quy trình khép kín để tự cung ứng nguồn giấy sản xuất tập học sinh chất lượng cao tại khu vực phía Nam.

Đóng tập, in bìa

Sau khi đã sản xuất hình thành những tờ giấy, người công nhân tiếp tục đến giai đoạn đóng thành tập vở theo số trang nhất định và sau đó tiến hành in bìa theo mẫu yêu cầu.

Qua quá trình vận chuyển từ nhà sản xuất giấy vở đến nhà sản xuất giấy in như giấy in A4, A3 và giấy đóng tập học sinh, sinh viên thì nhà sản xuất giấy tập học sinh cần phải trải qua khâu xả cuộn giấy. Đối với công đoạn này

Dây chuyền sản xuất in bìa vở học sinh

Đóng gói, xuất xưởng

Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình sản xuất vở, người công nhân sẽ kiểm tra chất lượng sản phẩm và đóng gói chuyển vào khu vực nhà kho để đợi xuất xưởng.
Ưu điểm của dây chuyền sản xuất vở học sinh ở DTNT Nhật Đông
Nhật Đông là một trong những doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vở học sinh. Các dây chuyền sản xuất có nhiều ưu điểm như:
✓ Trang thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất vở hiện đại, nhập khẩu 100% nước ngoài
✓ Sản xuất sử dụng những công nghệ sản xuất tiến tiến hàng đầu Việt Nam
✓ Công nhân sản xuất với tay nghề cao, kĩ thuật tốt
✓ Thiết kế, trang trí hoa văn theo yêu cầu của khách hàng
✓ Quá trình kiểm định chất lượng kĩ lưỡng

xe-nang-cuon-giay

Ảnh: Xe nâng cuộn giấy để vận chuyển lên máy xả cuộn giấy

Đây cũng là lý do tại sao các sản phẩm vở học sinh được sản xuất tại Nhật Đông lại có chất lượng đảm bảo, đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng.

Vở tập học sinh chất lượng tốt tại Nhật Đông
Để biết thêm về dây chuyền sản xuất vở học sinh, bạn có thể liên hệ đến:
DNTN TM&DV NHẬT ĐÔNG
Địa chỉ: Số 30/1 Đại Lộ Hữu Nghị – KCN VSIP 1 – Thuận An – Bình Dương
Hotline: Mobile: 0918 069 020 – Tel: (0274)3784 757
Email: phungthimai2011@gmail.com

Nhật đông là một trong những co so san xuat tap hoc sinh chất lượng cao tại Bình dương cũng như khu vực phía Nam. Doanh nghiệp đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn in cao cấp nhất hiện nay tại Việt nam và được các đối tác hàng đầu Việt nam tin tưởng bởi công nghệ sản xuất tiên tiến, chất lượng in tuyệt vời và giá thành phải chăng. Khi quý khách cần tư vấn thêm xin hãy alo vào các số điện thoại hỗ trợ 24/7: 0918 069 020(Mr Hiến) – 0937 317 355(Ms Mai)